[giacu]45,0000 đ[/giacu]
[hot]Sale [/hot]
[hinh]https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEixm0BucZZDzJM-GSpJNFsOnz2WYdytTp-cPFX0SFSAx59EgZMPA1z65mucvyy-il_q3uJ6ujW_i0z8z4V2m7z_st6jGgrAP8oZ2LBYuk_uCL-9bQe8ibjS2wmu3JjJGvXzIrQD0iT2Uvo/s1600/khoai-lang-say-deo-1.jpg [/hinh]
[chitiet]Khoai lang dẻo
Khoai lang dẻo được chế biến theo các quy trình thủ công từ những của khoai lang mật tươi ngon đặc trưng của vùng đất Đà Lạt, Khoai lang dẻo là 1 trong những đặc sản của người dân Đà Lạt mà khi du khách đặt chân đến không thể bỏ qua món quà này.
Nhiều nơi khác mọi người gọi là Mứt khoai lang, Khoai Lang Sấy Sẻo , Khoai lang mật sấy dẻo, Khoai Lang Đà Lạt sấy dẻo … Dù cho có nhiều tên gọi nhưng Khoai Lang Dẻo rất dễ ăn độ ngọt vừa ăn, vẫn giữ được độ bùi và độ dẻo của khoai. Và là cách cất giữ khoai lâu sau khi thu hoạch. Và đặc biệt Khoai Lang Dẻo là cách tiện nhất để người xa quê nhớ về tuổi thơ của mình . không những thế Khoai Lang Dẻo còn theo chân những du khách khi đến Đà Lạt về những nơi khác trên khắp đất nước và đi ra nước ngoài.
Tinh tế Nghề sấy khoai lang
Để có được Khoai lang Dẻo ngon thì khoai sấy phải là khoai lang mật Đà Lạt, dây khoai tía, củ khoai khi được đào lên vỏ phải màu đỏ sẫm ruột vàng. Thông thường các loại khoai khác thì từ khi trồng tới lúc thu hoạch là 4 tháng nhưng với khoai lang mật phải trồng tới 6 tháng thì củ khoai mới đủ độ đường như ý.
Để có được Khoai Lang Dẻo đúng tiêu chuẩn thì sau khi thu hoạch người nông dân phải laoij bỏ hết củ sungd, củ bầm dập, củ bị lát rồi ủ khoai trong 1 tháng. Ủ khoai cũng cần kỹ thuật phải làm sao để khoai đủ độ ẩm nhưng không bị khô và đủ độ khô để khoai không mọc mầm. Sauk hi ủ khoai cũng đã lên độ mật như mong muốn chúng ta chuyển sang giai đoạn sấy
[/chitiet]