[giaban]80,000 đ[/giaban]
[giacu]90,0000 đ[/giacu]
[hot]Sale [/hot]
[hinh]https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhul9ddwT0uWCVlkbZKUEjTG4AnJo2PBkHHv9JpitVXj1Ea8Rdo_mmT9QAejDxNz7zeGtUwPXadHa60bk5qbUTvEFe1Id2WopL5gPbTgEHGFhGGscKqkh3KYoo9SArYZVFh5m-uXIbgf-Y/s1600/khoai-mon-say2.jpg[/hinh]
[chitiet]

Khoai môn có tên khoa học là Colocasia esculenta và tên tiếng anh là Taro. Khoai môn có nguồn gốc đầu tiên ở vùng đất tấp Malaysia và từ Ấn Độ lan ra phía tây Ai Cập cổ xưa. Khoai môn là lọa cây thường mọc ở nơi đất ẩm ướt ven suối ao hồ và có thể trồng trong chậu. khoai môn là cây thân thảo có phần gốc phình thành củ.
ở Việt Nam mình có khoảng 70 loại giống khoai môn khác nhau, cách thức chế biến thành món ăn từ khoai môn rất đa dạng và phong phú trong đó khoai môn sấy khô được nhiều người ưa chuộng (nhất là phái nữ) bởi khẩu vị hấp dẫn và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà các loại thực phẩm khác không thể có được.
khoai môn sau khi thu hoạch sẽ được gọt vỏ xử lý vệ sinh và đưa vòa máy xắt thành từng thanh nhỏ vừa miệng. sau đó đưa vào phòng sấy thăng hoa trong môi trường chân không với tác nhân dầu cho ra sản phẩm khoai môn sấy vẫn giữ được màu sắc tự nhiên không biến dạng, không caramel hóa, không bị thấm dầu với độ giòn vừa phải và hương vị khoai môn vẫn được bảo quản sau khi sấy.

Đặc tính của khoai môn sấy

- Chất lượng tiêu chuẩn hàng xuất khẩu
- Không sử dụng phẩm màu
- Không đường, không chất bảo quản
- Không chứa cholesterol
- Hương vị và màu sắc tự nhiên
- Có lợi cho sức khỏe
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
cách sử dụng và bảo quản :
Sản phảm dùng ngay sau khi mua về
Sau khi mở hãy cho ra ngoài 1 ít kéo ngay khóa ZIP lại để sản phẩm được giòn lâu hơn, bảo quản nơi khô ráo tránh ẩm thấp

Tác dụng và công dụng của khoai môn

  • Chống lão hóa

Thực phẩm này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, canxi, phốt ph, sắt , kali. Magie, natri, carotene, niacin, vitamin C B. saponi… giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng , nhuận tràng…
  • Chữa bệnh đái tháo đường

Đối với người bị bệnh đái tháo đường thường phải kiêng cữ rất nhiều trong ăn uống thì khoai môn lại là lựa chọn thích hợp. tuy chứa nhiều tinh bột nhưng lượng đường trong khoai môn lại thấp nên khi dung ở mức vừa phải,người bị bệnh đái tháo đường không sợ bị tăng đường huyết. ngoài ra trong khoai môn còn chứa nhiều vitamin A rất tốt trong việc ổn định lượng đường trong máu
  • Chữa bệnh thận

những người mắc bệnh thận cần có chế độ ăn uống hợp lý nên kiêng ăn nhiều các chất béo , đường đạm vì nó khiến cho thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn gây đau tức , khó thở. Trong khi đó khoai môn lại có hàm lượng chất béo, đường , đạm rất ít nhưng thành phần calorie cung cấp năng lượng lại khá cao nên sẽ tốt cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh thận. khẩu phần ăn của người bệnh thận trung bình một bữa nên ăn 200 – 300 gram khôi môn
  • Chữa bệnh viêm khớp u hạch

khoai môn kết hợp với cá  quả tươi, rau ngổ, rau cần nấu thành cháo , ăn nóng có thể chữa bệnh viêm khớp, u hạch. Ngoài ra khoai môn giã nhỏ đắp lên vết thương bỏng sẽ lên da non và chóng liền sẹo.[/chitiet]

Sản phẩm liên quan

0969225176