[giaban]80,000 đ[/giaban]
[giacu]90,0000 đ[/giacu]
[hot]Sale [/hot]
[hinh]https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhul9ddwT0uWCVlkbZKUEjTG4AnJo2PBkHHv9JpitVXj1Ea8Rdo_mmT9QAejDxNz7zeGtUwPXadHa60bk5qbUTvEFe1Id2WopL5gPbTgEHGFhGGscKqkh3KYoo9SArYZVFh5m-uXIbgf-Y/s1600/khoai-mon-say2.jpg[/hinh]
[chitiet]
Khoai môn có tên khoa học là Colocasia esculenta và tên tiếng
anh là Taro. Khoai môn có nguồn gốc đầu tiên ở vùng đất tấp Malaysia và từ Ấn Độ
lan ra phía tây Ai Cập cổ xưa. Khoai môn là lọa cây thường mọc ở nơi đất ẩm ướt
ven suối ao hồ và có thể trồng trong chậu. khoai môn là cây thân thảo có phần gốc
phình thành củ.
ở Việt Nam mình có khoảng 70 loại giống khoai môn khác nhau,
cách thức chế biến thành món ăn từ khoai môn rất đa dạng và phong phú trong đó
khoai môn sấy khô được nhiều người ưa chuộng (nhất là phái nữ) bởi khẩu vị hấp
dẫn và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà các loại thực phẩm khác không thể
có được.
khoai môn sau khi thu hoạch sẽ được gọt vỏ xử lý vệ sinh và
đưa vòa máy xắt thành từng thanh nhỏ vừa miệng. sau đó đưa vào phòng sấy thăng
hoa trong môi trường chân không với tác nhân dầu cho ra sản phẩm khoai môn sấy
vẫn giữ được màu sắc tự nhiên không biến dạng, không caramel hóa, không bị thấm
dầu với độ giòn vừa phải và hương vị khoai môn vẫn được bảo quản sau khi sấy.
Đặc tính của khoai môn sấy
- Chất lượng tiêu chuẩn hàng xuất khẩu
- Không sử dụng phẩm màu
- Không đường, không chất bảo quản
- Không chứa cholesterol
- Hương vị và màu sắc tự nhiên
- Có lợi cho sức khỏe
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Không sử dụng phẩm màu
- Không đường, không chất bảo quản
- Không chứa cholesterol
- Hương vị và màu sắc tự nhiên
- Có lợi cho sức khỏe
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
cách sử dụng và bảo quản :
Sản phảm dùng ngay sau khi mua về
Sau khi mở hãy cho ra ngoài 1 ít kéo ngay khóa ZIP lại để sản
phẩm được giòn lâu hơn, bảo quản nơi khô ráo tránh ẩm thấp
Tác dụng và công dụng của khoai môn
- Chống lão hóa
Thực phẩm này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein,
canxi, phốt ph, sắt , kali. Magie, natri, carotene, niacin, vitamin C B.
saponi… giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, gia tăng thị lực,
tăng cường sức đề kháng , nhuận tràng…
- Chữa bệnh đái tháo đường
Đối với người bị bệnh đái tháo đường thường phải kiêng cữ rất
nhiều trong ăn uống thì khoai môn lại là lựa chọn thích hợp. tuy chứa nhiều
tinh bột nhưng lượng đường trong khoai môn lại thấp nên khi dung ở mức vừa phải,người bị bệnh đái tháo đường không sợ bị tăng đường huyết. ngoài ra trong
khoai môn còn chứa nhiều vitamin A rất tốt trong việc ổn định lượng đường trong
máu
- Chữa bệnh thận
những người mắc bệnh thận cần có chế độ ăn uống hợp lý nên
kiêng ăn nhiều các chất béo , đường đạm vì nó khiến cho thận của bạn phải hoạt
động nhiều hơn gây đau tức , khó thở. Trong khi đó khoai môn lại có hàm lượng
chất béo, đường , đạm rất ít nhưng thành phần calorie cung cấp năng lượng lại
khá cao nên sẽ tốt cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh thận. khẩu
phần ăn của người bệnh thận trung bình một bữa nên ăn 200 – 300 gram khôi môn
- Chữa bệnh viêm khớp u hạch
khoai môn kết hợp với cá
quả tươi, rau ngổ, rau cần nấu thành cháo , ăn nóng có thể chữa bệnh viêm
khớp, u hạch. Ngoài ra khoai môn giã nhỏ đắp lên vết thương bỏng sẽ lên da non
và chóng liền sẹo.[/chitiet]