[giaban]30,000 đ[/giaban]
[giacu]45,0000 đ[/giacu]
[hot]Sale [/hot]
[hinh]https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhjcFUr02xoTjVh_Yv7z2NGrMy940Sunb8JYVDf9Wcs2_OQ2s9clAoz6HGueQUnSoU2rtpX7OGjbGpLen2c_GZ66W46byyGTz3UG6tDtJhU_65xxY10W3myiqVlOx1-E98BEk4FM-aZkjU/s1600/nuoc-cot-dau-tam.jp[/hinh]
[chitiet]
Nước cốt dâu tằm Đà Lạt - sảng khoái ngày hè
Ẩm thực Đà Lạt luôn mang đến
những điều bất ngờ cho du khách. Vào ngày hè,thành phố mộng mơ lại trở nên nhộn
nhịp hơn với các loại đồ uống giải khát. Nổi bật lên trong đó là nước cốt dâu tằm hảo hạng, được làm từ
những trái dâu thơm ngon. Nó sẽ giúp người uống nhanh chóng cảm thấy khoan
khoái, thanh mát và dễ chịu!
Cảm nhận về hương vị
Về quy luật sinh trưởng và phát
triển, thời điểm cuối tháng 3 – đầu tháng 4 là lúc dâu tằm chín rộ. Những trái
dâu kết tinh phong vị mùa xuân và nắng sớm mùa hạ, mang trên mình hương sắc
tuyệt vời. Người dân bản xứ lựa chọn quả dâu căng mọng, nhiều nước và tươi để
chế biến thành phẩm.
Khi uống nước cốt dâu tằm Đà Lạt,
các bạn sẽ bị chinh phục bởi hương thơm nhẹ nhàng nhưng đủ để ta tỉnh táo hơn
sau những giờ làm việc vất vả. Thêm vào đó, dâu tằm có vị chua xen lẫn vị ngọt.
Hai tính chất này đan xen vào nhau một cách hài hòa. Có thể khẳng định nước cốt
dâu tằm không bị chua gắt, cũng không ngọt lợ. Nó mang đến một phong vị rất đỗi
tự nhiên, phù hợp với sở thích của tất cả mọi người. Dư âm sẽ quấn quýt trong
vòm họng, khiến người uống cảm thấy vô cùng thư thái!
Hàm lượng dinh dưỡng
Trái dâu tằm sở hữu nguồn vitamin
C dồi dào, nhiều nước và chất xơ. Ngoài ra còn phải kể đến caroten cùng các
acid hữu cơ.
Với giá trị dinh dưỡng quý giá,
khi được chế biến thành nước cốt dâu tằm, đồ uống này mang lại tác dụng tích
cực cho sức khỏe. Nó góp phần làm đẹp da, lưu thông khí huyết, giải rượu, làm
sáng mắt… Có tính chất thanh mát, sản phẩm còn góp phần điều trị chứng táo bón.
Như vậy, nước cốt dâu tằm Đà Lạt
không chỉ là đồ uống giải khát, hạ nhiệt mà còn nâng cao sức khỏe con người!
Hướng dẫn sử dụng
Khi pha chế, tỷ lệ lý tưởng của
nước cốt dâu và nước lọc là 1:3. Vào những ngày nóng nực, các bạn có thể bỏ
thêm ít đá.
Lưu ý: Sau khi đã mở nắp sản phẩm
thì các bạn cần bảo quản trong tủ lạnh. Nếu được bảo quản tốt, bạn có thể sử
dụng nước cốt dâu tằm trong thời gian là 12 tháng.